Việt Nam cần tận dụng mọi cơ hội từ các FTA

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 14/01/2019 09:51 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam cần tận dụng mọi cơ hội từ các FTA, nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh và tận dụng cơ hội từ cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Theo đại diện Tổng cục Thống kê, trước những thách thức lớn từ biến động kinh tế toàn cầu và những hạn chế của Việt Nam trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thì ba động lực của nền kinh tế sẽ đến từ hội nhập kinh tế quốc tế, sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế tư nhân, cùng với đó là chuyển đổi cơ cấu kinh tế giữa các ngành kinh tế và trong nội bộ ngành. 

Nhóm nghiên cứu của Đại học Ngân hàng TP.HCM cũng dự báo, mức tăng trưởng kinh tế năm 2019 sẽ dao động xung quanh 6,7%. Trong khi đó, con số này được Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) dự báo sẽ đạt 6,9%, tăng 0,1% so với mục tiêu được Quốc hội thông qua.

Moody"s: Các nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương có triển vọng ổn định Moody's: Các nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương có triển vọng ổn định

VTV.vn -Báo cáo vừa công bố của Cơ quan xếp hạng tín nhiệm Moody's cho biết, triển vọng tín nhiệm nợ của các nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương trong năm 2019 nhìn chung ổn định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước