Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà máy máy giết mổ - chế biến gia cầm xuất khẩu. Ảnh: Báo Nhân dân.
Đây là dự án liên doanh với tập đoàn hàng đầu của Hungary thực hiện chế biến sâu về thịt gà. Đây là dự án giết mổ và chế biến gia cầm xuất khẩu hiện đại đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam, đáp ứng theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu.
Nhà máy giết mổ, chế biến gia cầm xuất khẩu do Công ty CP Nông sản Phú Gia và Tập đoàn Master Good của nước Cộng hòa Hungary liên kết đầu tư, có công suất giết mổ và chế biến khoảng 2.500 con/giờ, tương đương với 40 tấn/giờ; tổng vốn đầu tư dự án khoảng 300 tỷ đồng.
Làm việc với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Hungary, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, Việt Nam chăn nuôi khoảng 400 triệu con gia cầm mỗi năm với tổng khối lượng khoảng 1 triệu tấn. Mục tiêu của Việt Nam là tăng trưởng quy mô chăn nuôi gia cầm mỗi năm từ 15 - 20%.
Trong khi đó, Hungary có ngành công nghiệp chế biến phát triển, nhất là chế biến thịt gà; xử lý môi trường chăn nuôi, chọn tạo giống vật nuôi; sản xuất thức ăn gia súc. Với thế mạnh của 2 bên, doanh nghiệp hai quốc gia sẽ cùng nhau bắt tay nhau để khép kín chuỗi giá trị sản xuất, đưa sản phẩm gia cầm của Việt Nam chinh phục thị trường thế giới với 7 tỷ dân.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!