Xuất khẩu sang các nước CPTPP tăng mạnh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 10/10/2019 09:54 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Theo Bộ Công Thương, 9 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 194,3 tỷ USD, tăng 8,2%, bằng 73,9% kế hoạch năm.

Đáng chú ý, về mặt thị trường xuất khẩu, Việt Nam đã tận dụng tốt các ưu đãi về thuế quan trong các Hiệp định thương mại tự do (FTA) đã ký kết để mở rộng các thị trường mới. Đặc biệt, kim ngạch xuất khẩu sang các thị trường là thành viên CPTPP đạt mức tăng trưởng tốt, thể hiện bước đầu tận dụng hiệu quả các cam kết từ Hiệp định này để thúc đẩy xuất khẩu, đa dạng hóa thị trường xuất khẩu.

Xuất khẩu sang Canada 9 tháng đầu năm đạt 2,9 tỷ USD, tăng 30,9%; xuất khẩu sang Mexico đạt 2,2 tỷ USD, tăng 27%, Mỹ vẫn là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với giá trị xuất khẩu ước đạt gần 45 tỷ USD, tăng 28,2% so với cùng kỳ năm trước.

Ngành dệt may chưa đón được cú hích từ CPTPP Ngành dệt may chưa đón được cú hích từ CPTPP Chính thức có biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi của CPTPP Chính thức có biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi của CPTPP Việt Nam chỉ khai thác được 1,7#phantram tổng kim ngạch nhập khẩu CPTPP Việt Nam chỉ khai thác được 1,7#phantram tổng kim ngạch nhập khẩu CPTPP

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước