Việt Nam khiếu nại lên WTO về việc Mỹ áp thuế cá phi lê

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 13/01/2018 13:34 GMT+7

Ảnh minh họa: TTXVN.

VTV.vn - Việt Nam vừa đệ trình khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), liên quan đến cách Mỹ đánh thuế mang tính trừng phạt các mặt hàng cá phi lê của Việt Nam.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, phía Việt Nam đã yêu cầu WTO đưa ra những tư vấn với phía Mỹ về những vấn đề liên quan tới chống bán phá giá.

Việt Nam cho rằng Mỹ đã vi phạm các quy định của WTO trong cách áp thuế lên cá phi lê Việt Nam, mặt hàng mà theo lập luận của Mỹ là đang được bán theo kiểu phá giá hoặc bán với giá rẻ một cách không công bằng trên thị trường Mỹ.

Mỹ sẽ có 60 ngày để giải quyết khiếu nại hoặc Việt Nam có thể yêu cầu WTO phân xử. Ngày 12/1, khiếu nại của Việt Nam cũng đã được gửi tới các quốc gia thành viên WTO.

Mỹ áp thuế chống phá giá cá tra Việt Nam: Hoạt động xuất khẩu vẫn bình thường Mỹ áp thuế chống phá giá cá tra Việt Nam: Hoạt động xuất khẩu vẫn bình thường

VTV.vn -Sau kỳ xem xét thứ 13 với mức thuế cao kỷ lục lên tới 2,39 USD/kg, VASEP và đại diện DN xuất khẩu cho biết hoạt động xuất khẩu cá tra phi lê đông lạnh hiện vẫn bình thường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước