Việt Nam khó có cơ hội nâng tỷ trọng cổ phiếu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 14/05/2019 14:45 GMT+7

VTV.vn - Các chuyên gia chứng khoán nhận định, sẽ khó có dòng vốn ngoại ồ ạt vào thị trường Việt Nam.

Sáng 14/5 (theo giờ Việt Nam), một trong những tổ chức xếp hạng hàng đầu thế giới là MSCI vừa công bố báo cáo bán niên. Như các dự báo trước đó, Việt Nam không được đưa vào xem xét nâng hạng thị trường mới nổi trong lần đánh giá này, ngoại trừ thêm 1 và bớt 1 cổ phiếu trong rổ chỉ số thị trường cận biên của MSCI.

Nhiều nhận định trước đó cho rằng, khi Argentina được nâng hạng thị trường mới nổi, tỷ trọng cổ phiếu của Việt Nam trong rổ MSCI Frontier Market sẽ được tăng lên từ 16,09% lên tới 25,8%, sẽ có nhiều trăm triệu USD đổ vào thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, các chuyên gia chứng khoán nhận định, sẽ khó có dòng vốn ngoại ồ ạt vào thị trường.

Theo các chuyên gia, yếu tố ảnh hưởng nhất tới thị trường lúc này là những diễn biến tiếp theo của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, do mức độ biến động tương đồng khá cao của thị trường chứng khoán Việt Nam với thế giới lúc này.

Gian nan hành trình nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam Gian nan hành trình nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam

VTV.vn - Dường như được thăng hạng hoặc lọt vào danh sách xem xét nâng hạng vẫn là một cánh cửa khá hẹp với thị trường Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước