Căng thẳng thương mại đe dọa thị trường chứng khoán

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 13/05/2019 08:40 GMT+7

VTV.vn - Đó là cảnh báo vừa được CNN đưa ra sau khi vòng đàm phán mới nhất giữa Mỹ và Trung Quốc tại Washington kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào.

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung hiện đang là mối đe dọa lớn nhất đối với thị trường chứng khoán trong năm 2019. Theo CNN, trong tuần qua, các chỉ số chủ chốt của phố Wall chỉ giảm trên 2%, một con số không quá lớn. Tuy nhiên, trong trường hợp căng thẳng thương mại tiếp tục gia tăng, thị trường chứng khoán Mỹ sẽ dễ bị tổn thương hơn và có thể giảm tới 5% trong tháng tới. 

Đà sụt giảm thậm chí còn lớn hơn nữa tại các thị trường chứng khoán khác bên ngoài nước Mỹ, nơi thương mại đóng vai trò rất quan trọng đối với môi trường kinh doanh và việc duy trì tăng trưởng. Hồi tuần trước, những căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh đã thổi bay 2,1 nghìn tỷ USD giá trị vốn hóa của thị trường chứng khoán toàn cầu.

Mỹ hối thúc Trung Quốc đẩy nhanh đàm phán thương mại Mỹ hối thúc Trung Quốc đẩy nhanh đàm phán thương mại

VTV.vn - Trung Quốc cần phải đạt được một thỏa thuận thương mại với Mỹ ngay bây giờ, nếu không, Bắc Kinh sẽ đối mặt với hiệp định tồi tệ hơn trong nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ sau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước