Việt Nam nỗ lực để EVFTA được thực thi tốt nhất

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 02/08/2019 19:34 GMT+7

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Chiều 2/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam Bruno Angelet đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ trong việc làm sâu sắc thêm quan hệ Việt Nam và EU, tiêu biểu là việc hai bên đã ký Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-EU và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư.

Thủ tướng tin tưởng việc tiếp tục thúc đẩy sớm phê chuẩn đưa vào thực thi hai hiệp định sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dân và Việt Nam sẽ làm hết sức mình để EVFTA được thực thi tốt nhất.

Đối với một số vấn đề như lao động, phát triển bền vững nghề cá, lâm nghiệp, quyền lợi của doanh nghiệp, nhà đầu tư, hai bên tiếp tục bàn bạc và Việt Nam sẽ triển khai các biện pháp quyết liệt và hiệu quả theo các cam kết đã đưa ra.

Việt Nam mong muốn Liên minh châu Âu hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an nhiệm kỳ 2020-2021.

Đại sứ Bruno Angelet khẳng định Liên minh châu Âu mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại và hỗ trợ chiến lược hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ khó tận dụng cơ hội từ EVFTA Doanh nghiệp vừa và nhỏ khó tận dụng cơ hội từ EVFTA Hiệp định EVFTA: Bảo đảm chất lượng hàng hóa để 'vượt rào' Hiệp định EVFTA: Bảo đảm chất lượng hàng hóa để "vượt rào" Hiệp định EVFTA, EVIPA: Thách thức cạnh tranh từ hàng hóa châu Âu Hiệp định EVFTA, EVIPA: Thách thức cạnh tranh từ hàng hóa châu Âu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước