Việt Nam sản xuất thành công đông trùng hạ thảo

Thùy Linh, Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 11/11/2015 07:08 GMT+7

Quy trình sơ chế đông trùng hạ thảo. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

VTV.vn - Viện Hóa học - Vật liệu , Bộ Quốc phòng vừa công bố đã nghiên cứu và sản xuất thành công đông trùng hạ thảo tại Việt Nam.

2 năm trước, các nhà khoa học ở Viện Hóa học - Vật liệu đã bắt tay vào nghiên cứu để sản xuất loại đông dược này. Qua nhiều thử nghiệm và sau nhiều lần thất bại, hiện các nhà khoa học đã cho ra đời đông trùng hạ thảo với hoạt chất tốt và năng suất cao.

Đông trùng hạ thảo thường chỉ mọc ở vùng núi cao dãy Himalaya, Tây Tạng. Giá bán đông trùng hạ thảo tại Trung Quốc khoảng từ 1,2 - 2 tỷ đồng/kg. Với nghiên cứu thành công của Viện Hóa học - Vật liệu, giá thành của loại đông dược này sẽ giảm đi 10 lần.

Hiện nay, Viện Hóa học - Vật liệu đã có thể chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm hoặc cho người nông dân. Với giá thành 60.000 đồng/lọ giống đông trùng hạ thảo, sau 60 - 70 ngày, giá bán sẽ là 500.000 – 700.000 đồng. Điều này đã mở thêm một cơ hội làm ăn cho nông dân. Nghiên cứu mới cũng đồng thời mở ra hướng xuất khẩu đông trùng hạ thảo của Việt Nam ra nhiều nước khác trên thế giới.

Đông trùng hạ thảo - Sản phẩm mới của Đà Lạt Đông trùng hạ thảo - Sản phẩm mới của Đà Lạt

Đông trùng hạ thảo Đà Lạt là một thành quả nghiên cứu của các nhà khoa học Việt Nam. Tháng 11/2014, Bộ Y tế đã xác nhận sản phẩm này phù hợp với quy định an toàn thực phẩm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước