"Thung lũng thực phẩm an toàn" được mở ra với mục đích cung cấp thực phẩm sạch cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Thông tin đáng chú ý này được công bố tại Hội nghị xây dựng nền công nghiệp nông nghiệp diễn ra ngày 18/12 tại TP.HCM.
Dự án có quy mô 500 ha, với tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng. Đây là chuỗi chăn nuôi và sản xuất khép kín từ giai đoạn cây, con, giống đến thành phẩm nhằm cung cấp thực phẩm sạch, an toàn và có thể truy xuất được nguồn gốc.
Sản lượng dự kiến của dự án này là 4 triệu con gà, gần 17.000 con heo thịt và 900 tấn rau củ mỗi năm. Dự kiến, "Thung lũng thực phẩm an toàn" này sẽ chính thức được triển khai hoạt động ngay trong năm 2017.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!