Việt Nam sẽ là một trong các trung tâm sản xuất đồ gỗ chất lượng của thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 08/08/2018 16:08 GMT+7

Thủ tướng cùng các đại biểu thăm triển lãm nội thất gỗ trong khuôn khổ hội nghị, (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Đến năm 2025, Việt Nam là một trong các trung tâm sản xuất đồ gỗ có chất lượng của thế giới từ nguồn gỗ hợp pháp, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Đây là kết luận của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị của Chính phủ về định hướng, giải pháp phát triển nhanh, bền vững ngành công nghiệp chế biến và xuất khẩu gỗ - lâm sản do Thủ tướng Chính phủ chủ trì vừa được tổ chức vào sáng nay (8/8) tại TP.HCM.

Hiện sản phẩm gỗ của Việt Nam đã có mặt trên 120 quốc gia và vùng lãnh thổ, trở thành ngành hàng có kim ngạch xuất khẩu đứng thứ 6 của Việt Nam, chiếm 6% thị phần thế giới, đứng đầu khối ASEAN, thứ 2 châu Á và thứ 5 thế giới.

Tuy nhiên, Chính phủ cũng nhìn nhận những khó khăn mà 4.500 doanh nghiệp ngành chế biến và xuất khẩu gỗ - lâm sản đang gặp phải như nguồn nguyên liệu phát triển chưa bền vững, chưa đáp ứng nhu cầu nguyên liệu có chất lượng cho ngành chế biến gỗ, sự liên kết chuỗi giữa nông dân - doanh nghiệp còn yếu, chưa tạo dựng được thương hiệu cho sản phẩm gỗ Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị, thời gian tới cộng đồng doanh nghiệp, ngành chế biến và xuất khẩu gỗ cần định hướng phát bền vững dựa trên sự hội nhập sâu rộng vào thị trường gỗ quốc tế, nguồn nguyên liệu trong nước, công nghệ, nguồn nhân lực được đào tạo có trình độ với quyết tâm không phát triển bất chấp hậu quả mà phát triển sản xuất bền vững, có trách nhiệm đối với môi trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước