Việt Nam sẽ là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất 2021

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 20/11/2020 06:04 GMT+7

Ảnh minh họa: TTXVN

VTV.vn - Việt Nam cùng với các nền kinh tế Trung Quốc và Hong Kong (Trung Quốc) sẽ tăng tốc nhanh nhất (trên 7%) trong năm 2021.

Dự báo trên vừa được Moody's Analytics công bố.

Nền kinh tế châu Á-Thái Bình Dương đang trên đà phát triển với sự phục hồi của sản xuất công nghiệp và thương mại toàn cầu, hỗ trợ bởi các chính sách tài khóa do mỗi quốc gia ban hành. Tuy nhiên, sự phục hồi kinh tế trong khu vực sẽ không toàn diện cho đến khi lĩnh vực du lịch và lữ hành quốc tế phục hồi hoàn toàn.

Việt Nam sẽ là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất 2021 - Ảnh 1.

Trong khi đó, một số nền kinh tế châu Âu lại có nguy cơ suy thoái sau khi làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19 lan rộng, nhịp độ kinh tế của Nhật Bản, Philippines và Ấn Độ được ước tính sẽ đạt đỉnh trở lại vào nửa cuối năm 2022.

Moody's dự báo sự phục hồi kinh tế sẽ diễn ra trên toàn khu vực châu Á-Thái Bình Dương vào năm 2021. Tuy nhiên, sự phục hồi kinh tế trong khu vực sẽ không toàn diện cho đến khi lĩnh vực du lịch và lữ hành quốc tế phục hồi hoàn toàn.

Nikkei: Việt Nam là nền kinh tế duy nhất 'chiến thắng' đại dịch ở ASEAN Nikkei: Việt Nam là nền kinh tế duy nhất "chiến thắng" đại dịch ở ASEAN

VTV.vn - Theo Nikkei, Việt Nam đang trở thành câu chuyện kinh tế thành công duy nhất của Đông Nam Á trong kỷ nguyên COVID-19.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước