Việt Nam tham gia Hội chợ quốc tế Vận tải biển Posidonia tại Hy Lạp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 07/06/2016 12:29 GMT+7

VTV.vn - Hôm qua (6/6), tại thủ đô Athens của Hy Lạp đã khai mạc Hội chợ quốc tế Vận tải Biển Posidonia có quy mô lớn nhất và uy tín hàng đầuthế giới.

Hội chợ Posidonia diễn ra 2 năm một lần, là nơi gặp gỡ của các tập đoàn vận tải biển lớn trên thế giới, trong đó năm nay có đại diện của Tập đoàn Vinalines Việt Nam.

Hội chợ quốc tế Vận tải biển Hy Lạp năm nay có 1.800 gian trưng bày của các hãng tàu biển và công nghiệp dịch vụ vận tải biển từ 89 quốc gia trên thế giới. Uy tín của Hội chợ Posidonia chủ yếu là do quy mô của ngành vận tải biển Hy Lạp, chiếm tới 20% thị phần vận tải biển của toàn thế giới, và tới 50% thị phần của toàn châu Âu.

Các tập đoàn công nghiệp tàu biển trên thế giới mang tới đây giới thiệu các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực vận tải biển; các thiết bị, công nghệ và dịch vụ trong quản lý đội tàu và vận hành cảng biển. Trong 5 ngày diễn ra hội chợ có 40 hội thảo chuyên ngành.

Đại diện Tổng công ty Hàng hải Việt Nam Vinalines, tham gia hội chợ Posidonia, đã ký một số biên bản ghi nhớ với đối tác Hy Lạp Atlantic Comet Shipping, hợp tác trong các lĩnh vực khai thác tàu biển, quản lý cảng biển, giao nhận vận tải và đào tạo thuyền viên, dưới sự chứng kiến của Đại sứ Việt nam tại Hy Lạp, Trần Thị Hà Phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước