Việt Nam tham gia Hội chợ Thực phẩm quốc tế Paris SIAL 2016

Nhóm PV thường trú Đài THVN tại Mỹ-Thứ hai, ngày 17/10/2016 18:15 GMT+7

VTV.vn - Hội chợ Thực phẩm quốc tế Paris SIAL 2016 đã khai mạc ngày 16/10, với sự tham dự của gần 6.500 doanh nghiệp đến từ 105 quốc gia, trong đó có 30 doanh nghiệp Việt Nam.

Hội chợ Thực phẩm quốc tế Paris là một trong những hội chợ lớn nhất và uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống.

Hội chợ Thực phẩm quốc tế Paris diễn ra 2 năm một lần, là bức tranh toàn cảnh về xu hướng công nghiệp thực phẩm của thế giới: từ sơ chế nông sản nguyên liệu, cho tới sản phẩm hoàn chỉnh; từ máy móc thiết bị chế biến nông sản, cho tới khâu tổ chức bán buôn bán lẻ hàng thực phẩm.

Các doanh nghiệp Việt Nam mang tới đây giới thiệu nhiều sản phẩm như: hồ tiêu, hạt điều, dừa, mật ong, gạo, nước ép trái cây, rau quả đóng hộp hay đông lạnh và các mặt hàng nông sản mà Việt Nam có thế mạnh.

Năm nay, Bộ Công Thương Việt nam phối hợp với Cơ quan Xúc tiến nhập khẩu của Hà Lan tập trung quảng bá tại hội chợ các mặt hàng thực phẩm của Việt Nam có khả năng phát triển trên thị trường châu Âu và thúc đẩy mạng lưới phân phối hàng nông sản Việt Nam trên thế giới.

Mục tiêu trước mắt của Cục Xúc tiến Thương mại là tạo dựng thương hiệu quốc gia cho ngành thực phẩm Việt Nam tại châu Âu, xây dựng quy trình sản xuất hàng nông sản ngay từ trang trại theo các tiêu chuẩn ngày càng ngặt nghèo của châu Âu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước