Việt Nam tham gia Hội nghị thương mại Gạo thế giới 2014

Mỹ Hạnh (VTV4)-Thứ sáu, ngày 21/11/2014 10:17 GMT+7

Hoạt động xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm gạo tại The Rice Trader 2014. (Ảnh: Vietnam+)

Việt Nam tham dự hội nghị với với hơn 80 đại biểu, đại diện cho gần 50 công ty, hiệp hội xuất khẩu gạo.

Hội nghị thương mại Gạo thế giới lần thứ 6 (The Rice Trader 2014) đã khai mạc tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Gần 500 đại biểu của các công ty, hiệp hội sản xuất, chế biến và xuất khẩu gạo đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia.

Trong hai ngày diễn ra hội nghị, bên cạnh hoạt động giao lưu, xúc tiến thương mại, các đại biểu sẽ thảo luận các chủ đề nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất và xuất khẩu gạo, đảm bảo tính phát triển bền vững trong hoạt động trồng lúa; bàn về các biện pháp giải quyết các vướng mắc trong hoạt động xuất khẩu gạo, cũng như xu hướng và thách thức của hoạt động xuất khẩu gạo năm 2015. Hội nghị cũng tiến hành tuyển chọn và trao giải cho loại gạo ngon nhất năm 2014.

Khu vực Đông Nam Á vẫn được coi là một trong những trọng điểm sản xuất lúa gạo của thế giới với những nước xuất khẩu gạo hàng đầu như Thái Lan, Việt Nam. Trong những năm gần đây, Việt Nam là nhà xuất khẩu gạo lớn thứ hai thế giới với sản lượng tăng trưởng ổn định. Dự kiến năm 2014, lượng gạo xuất khẩu thương mại Việt Nam đạt khoảng 6,5-7 triệu tấn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước