Việt Nam xuất khẩu đồ gỗ lớn thứ 4 thế giới

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 01/02/2016 14:21 GMT+7

Sản xuất đồ gỗ nội thất gia dụng cao cấp xuất khẩu. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)

VTV.vn - Việt Nam là quốc gia xuất khẩu đồ gỗ lớn thứ 4 trên thế giới sau Trung Quốc, Đức, Italy với kim ngạch xuất khẩu sản phẩm gỗ đạt 4,3 tỷ USD, tăng 7,8% so với năm 2014.

Theo nhận định của Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM (HAWA), xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ nước ta vượt trội hơn so với nhiều ngành hàng chủ lực khác. Tổng kim ngạch xuất khẩu gỗ và các sản phẩm gỗ của Việt Nam đạt 6,9 tỷ USD, tăng 10,7% so với năm 2014.

Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, EU hiện vẫn là những thị trường nhập khẩu nhiều nhất gỗ và các sản phẩm gỗ từ Việt Nam. Dự kiến năm 2016, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đạt 7,2 - 7,3 tỷ USD, tốc độ tăng trưởng khoảng 8 - 10%.

Trong khi đó, với thị trường trong nước, đồ gỗ đã làm chủ được sân nhà. Nếu như nhiều năm qua, ngành gỗ và thủ công mỹ nghệ tập trung xuất khẩu các sản phẩm chế biến sử dụng nhiều lao động, nay nhiều doanh nghiệp đã có nhận thức tạo những giá trị gia tăng khác như đầu tư vào thiết kế phát triển sản phẩm, gia tăng hàm lượng công nghệ thiết bị - vật liệu trong chế biến, nâng cao kỹ năng quản lý, dịch vụ, bán hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước