Tăng cường năng lực cho doanh nghiệp xuất khẩu gỗ vào EU

Bích Ngọc - Trọng Đức (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 19/12/2015 09:00 GMT+7

Đại diện các DN tham gia tập huấn.

VTV.vn - Tổ chức NEPCON và các chuyên gia đến từ Liên minh châu Âu vừa tổ chức khóa tập huấn cho các DN vừa và nhỏ Việt Nam về các yêu cầu xuất khẩu gỗ.

Tham dự khóa tập huấn là các doanh nghiệp gỗ ở khu vực miền Bắc, các Hiệp hội gỗ và một số tổ chức phi chính phủ. Trọng tâm của khóa tập huấn là giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể đáp ứng yêu cầu của khách hàng tại EU hiểu được những yêu cầu nghiêm ngặt của thị trường này, đặc biệt là chương trình “Tăng cường thực thi luật lâm nghiệp, quản trị rừng và buôn bán gỗ” (FLEGT).

Các doanh nghiệp được hướng dẫn lập sơ đồ chuỗi cung ứng và chuỗi hành trình sản phẩm, được cung cấp miễn phí các bộ công cụ để quản lý từ quy trình khai thác đến chế biến gỗ hợp pháp.

Từ năm 2013, Liên minh châu Âu đã ban hành quy chế gỗ EU nhằm ngăn chặn nguyên liệu gỗ khai thác trái phép xâm nhập. Hiện Việt Nam đang đàm phán với phía EU để sớm có chứng chỉ FLEGT, giúp doanh nghiệp xuất khẩu gỗ của Việt Nam có thể trụ vững ở thị trường này.

Sau Hà Nội, NEPCON sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn cho doanh nghiệp tại Đà Nẵng và TP.HCM.

Xuất khẩu gỗ vào thị trường EU: Tác động từ FLEGT Xuất khẩu gỗ vào thị trường EU: Tác động từ FLEGT

VTV.vn - Bộ công cụ FLEGT được EU cung cấp miễn phí cho các DNVN sẽ giúp đưa ra bằng chứng về nguồn gốc hợp pháp của gỗ ở mọi khâu trong quy trình sản xuất.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước