Đông trùng hạ thảo được nuôi cấy. (Ảnh: TTXVN)
Lần đầu tiên tại tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam sản xuất được đông trùng hạ thảo quy mô công nghiệp, với chất lượng gần bằng với thảo dược tự nhiên nhưng giá thành chưa bằng 1/10 so với nhập khẩu.
Toàn bộ nguyên liệu để sản xuất gồm 98% là gạo và các chất ngũ cốc khác nuôi cấy tại Lâm Đồng, 2% còn lại là các chất bổ sung thuộc bản quyền nghiên cứu.
Đây là đề tài khoa học cấp Nhà nước do Nhà Khoa học Nguyễn Thị Hồng chủ trì. Hiện nhà sản xuất Việt Nam đã xuất khẩu sang các nước trong khu vực như: Malaysia, Philippines, Thái Lan, Trung Quốc.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!