Vietcombank giảm lãi suất cho vay 0,5% với tất cả các doanh nghiệp

Hoa Trà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 19/11/2019 11:16 GMT+7

VTV.vn - Ước tính, với đợt giảm này, lợi nhuận của ngân hàng có thể gảm 260 tỷ đồng.

Đáng chú ý, đợt giảm này áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp vay vốn từ đầu tháng 11 cho đến hết năm 2019, đồng nghĩa giảm cho cả các khoản đã vay cách đây hơn 2 tuần.

Khác với những lần trước, lần này, không chỉ với 5 lĩnh vực ưu tiên mà tất cả các DN đang có vay vốn tại ngân hàng này đều được giảm 0,5%.

Đợt giảm lãi suất này sẽ tác động trực tiếp tới tổng dư nợ 320.000 tỷ đồng mà các doanh nghiệp đang vay vốn ở đây. Đây cũng là lần thứ 3 trong năm 2019 ngân hàng này giảm lãi cho vay, với mức giảm tổng cộng 1,5%/năm

Ngoài VCB, một số ngân hàng khác cũng cho biết đang lên kế hoạch giảm lãi suất cho vay nhưng chưa có lịch trình cụ thể. Quan sát thị trường, lãi suất huy động cũng đã giảm từ 0,1 - 0,2%/năm ở một số ngân hàng như VPBank, Techcombank, Bản Việt. Đây được xem là cơ sở để ngân hàng tiết giảm chi phí nhằm hạ nhiệt mặt bằng lãi suất cho vay.

Quyết định hạ lãi suất có hiệu lực Quyết định hạ lãi suất có hiệu lực Vì sao nhiều ngân hàng bất ngờ điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi? Vì sao nhiều ngân hàng bất ngờ điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi? Các ngân hàng trung ương phản ứng trái chiều sau khi FED hạ lãi suất Các ngân hàng trung ương phản ứng trái chiều sau khi FED hạ lãi suất

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước