Vietnam Airlines bán hết 49 triệu cổ phần ngay lần đầu

Nguyễn Trung (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 14/11/2014 16:00 GMT+7

Phiên bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng sáng 14/11. (Ảnh: VTV News)

Toàn bộ số cổ phần bán ra đã được các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước mua hết lần đầu - ông Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết.

Sáng nay (14/11), Sở giao dịch chứng khoán TP. HCM đã tổ chức phiên bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng của Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines.

Tại phiên đấu giá này, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã chào bán trên 49 triệu cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO), tương đương 3,475%, trên hơn 14.000 tỷ đồng vốn điều lệ, với giá khởi điểm 22.300 đồng/cổ phần.

Hai nhà đầu tư chiến lược trong nước: Vietcombank và Techcombank đã đăng ký mua 48,32 triệu cổ phần, tương đương 98,6% khối lượng chào bán.

Bên cạnh đó, hiện cũng có gần 1.608 nhà đầu tư cá nhân, trong đó có 28 cá nhân nước ngoài đã đăng ký mua với tổng lượng là 1,04 triệu cổ phần.

Theo đại diện Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM, đây là phiên đấu giá thứ 27 và có khối lượng nhà đầu tư lớn nhất từ đầu năm đến nay, được tổ chức tại Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, việc cổ phần hóa thành công Vietnam Airlines thể hiện quyết tâm của Chính phủ trong việc tái cơ cấu các doanh nghiệp Nhà nước, để tiến tới hội nhập khu vực và quốc tế một cách nhanh nhất, tốt nhất.

Để biết thông tin chi tiết, mời quý vị theo dõi VIDEO sau đây:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước