Vietnam Airlines đề xuất mua nhà ga T1 tại sân bay Nội Bài

Đức Chung (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 02/03/2015 17:25 GMT+7

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam, Bộ GTVT đã có cuộc trao đổi về hướng xử lý đối với hai đề xuất bán quyền khai thác Nhà ga T1, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Vietnam Airlines vừa có đề xuất gửi Bộ GTVT về việc mua Nhà ga hành khách T1 - Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Văn bản do Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Hàng không Việt Nam Phạm Viết Thanh ký gửi Bộ GTVT, đề nghị Bộ GTVT cho phép được mua toàn bộ nhà ga quốc nội T1 - Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài để quản lý điều hành và sử dụng phục vụ hành khách, chuyến bay quốc nội của Tổng công ty đi/đến sân bay Nội Bài.

Vietnam Airlines cho rằng nếu được Bộ GTVT đồng ý, cách thức này sẽ giúp hãng giảm chi phí trong vận tải hàng không, nâng cao hiệu quả kinh doanh và chất lượng dịch vụ.

Đề xuất này của Vietnam Airlines được đưa ra ngay sau khi Bộ GTVT đồng ý về chủ trương nhượng quyền khai thác sảnh E, nhà ga T1 cho Hãng hàng không tư nhân Vietjet Air.

Tuy nhiên, Vietnam Airlines đề xuất mua trực tiếp theo quy định định giá hiện hành chứ không đề nghị chuyển nhượng quyền khai thác thương mại có thời hạn như đề xuất của Vietjet Air.

Như vậy, chỉ trong vòng vài ngày, cả hai hãng hàng không đã cùng có đề xuất được khai thác Nhà ga T1 của Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài. Điều này thể hiện sự hấp dẫn của thị trường khai khác các cảng hàng không.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước