Vietnam Airlines kỷ niệm 20 năm đường bay thẳng với Paris

Hồng Quang (Thường trú VTV tại châu Âu)-Thứ năm, ngày 11/12/2014 16:45 GMT+7

Được duy trì liên tục trong 20 năm, hiện nay, mỗi ngày Vietnam Airlines có 4 lượt bay thẳng nối Paris với Hà Nội và TP.HCM.

Năm 1994, hãng Hàng không quốc gia Việt Nam mở đường bay tới Pháp. Thủ đô Paris được chọn làm đầu cầu nối với các nước châu Âu, cũng là nơi trung chuyển để hành khách đi tiếp châu Phi châu Mỹ. 20 năm sau, cứ 100 hành khách trên tuyến bay này, có 57 người chọn bay với Vietnam Airlines.

Ban đầu, chỉ có 3 chuyến mỗi tuần và máy bay phải dừng một chặng tại Dubai. Giờ đây, các máy bay lớn nhất, hiện đại nhất của hãng được ưu tiên dành cho đường bay này, có thể bay liên tục hơn 10.000 km không phải dừng lại tiếp dầu. Giữa rất nhiều lựa chọn, 80% hành khách là người Việt vẫn chọn Vietnam Airlines để bay tới châu Âu hoặc từ châu Âu về Việt Nam.

Vietnam Airlines đã đặt mua máy bay hiện đại A350 của châu Âu và sẽ sử dụng máy bay hiện đại này trên đường bay Pháp kể từ năm 2015. Vietnam Airlines sẽ là hãng hàng không thứ hai trên thế giới nhận và khai thác máy bay A350 của Airbus.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước