Vietnam Report công bố 10 ngân hàng thương mại uy tín

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 06/07/2016 22:18 GMT+7

VTV.vn - Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa chính thức công bố top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2016.

Các ngân hàng được đánh giá, xếp hạng dựa trên 3 tiêu chí: năng lực tài chính; uy tín truyền thông và mức độ hài lòng của người tiêu dùng.

Mười ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2016 ghi nhận sự hiện diện của 3 ngân hàng có vốn Nhà nước chiếm trên 50% bao gồm: VietinBank, Vietcombank và BIDV. 7 ngân hàng còn lại đều là các ngân hàng do tư nhân làm chủ, trong đó đáng chú ý có Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đứng ở vị trí thứ 2 trong nhóm ngân hàng TMCP đứng đầu với nhiều chỉ số đánh giá ấn tượng như lợi nhuận trước thuế cả năm tăng gần 44%, tỉ lệ an toàn vốn tối thiểu tới cuối năm 2015 đạt gần 15%, cao hơn nhiều so với mức quy định của Ngân hàng Nhà nước là 9%.

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng, cũng vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm nay rất khả quan với tổng tài sản tăng 61% so với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận lũy kế đạt 205 tỉ đồng sau khi đã thực hiện trích lập đầy đủ dự phòng rủi ro. Các chỉ tiêu chính đều đạt và vượt kế hoạch đề ra với nợ xấu ở mức 0,56%.

Sức ép bủa vây, ngân hàng thương mại gồng mình chống đỡ Sức ép bủa vây, ngân hàng thương mại gồng mình chống đỡ

VTV.vn - Trong nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh, đảm bảo không vi phạm các giới hạn quy định, các ngân hàng thương mại phải chịu sức ép từ nhiều phía.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước