ViettinBank thoái vốn khỏi lĩnh vực bảo hiểm

Chí Sơn (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 31/08/2017 15:35 GMT+7

VTV.vn - Tập đoàn bảo hiểm Aviva đã mua toàn bộ số vốn góp của Ngân hàng Công thương Việt Nam (ViettinBank) và trở thành công ty bảo hiểm 100% vốn nước ngoài.

Tập đoàn bảo hiểm Aviva, Vương quốc Anh, từng thâm nhập vào thị trường bảo hiểm Việt Nam bằng cách góp 50% vốn với Ngân hàng Công thương Việt Nam từ 5 năm trước. Nhưng mới đây, Tập đoàn này đã mua lại toàn bộ số vốn góp còn lại của Ngân hàng Công thương Việt Nam và trở thành công ty bảo hiểm 100% vốn nước ngoài.

Như vậy, thị trường bảo hiểm Việt Nam vừa đón nhận thêm 1 thành viên 100% vốn nước ngoài. Và thị trường bảo hiểm Việt Nam đã có hơn 10 công ty bảo hiểm đến từ nước ngoài, chứng tỏ sức hấp dẫn và sự cạnh tranh ngày càng gay gắt của thị trường này.

Aviva Việt Nam cũng vừa tăng vốn đầu tư thêm 850 tỷ đồng, qua đó nâng tổng vốn điều lệ lên mức 1.655 tỷ đồng, Aviva Việt Nam đã chính thức chuyển đổi thương hiệu và trở thành một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn điều lệ lớn tại thị trường Việt Nam.

Đây là quyết định mang tính chiến lược của Tập đoàn Aviva - một trong những tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới với hơn 300 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm trên toàn cầu, nhằm khẳng định sự cam kết đầu tư dài hạn vào thị trường Việt Nam.

Bảo hiểm nhân thọ đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ Bảo hiểm nhân thọ đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ

VTV.vn - Cục trưởng cục Quản lý giám sát bảo hiểm, ông Phùng Ngọc Khánh cho biết ngành bảo hiểm đang chú trọng cập nhật xu hướng thương mại điện tử và công nghệ trong hoạt động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước