Vinh danh 70 doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam

Thời sự VTV-Thứ bảy, ngày 27/09/2014 13:27 GMT+7

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao giải cho các doanh nghiệp xuất sắc. Ảnh: VGP

Đây là giải thưởng nhằm vinh danh những doanh nghiệp có nhiều đóng góp đối với sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam.

Năm nay có 70 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành được vinh dự nhận giải. Bên cạnh đó, còn có 10 đơn vị có thành doanh tích tốt nhất trong các lĩnh vực: vận chuyển khách bằng ô tô, nhà hàng ăn uống và cơ sở mua sắm được vinh danh.

Đáng chú ý, trong 70 doanh nghiệp được nhận giải thưởng Du lịch Việt Nam lần này, các doanh nghiệp đến từ phía Nam, mà cụ thể là TP.HCM chiếm số lượng áp đảo. Một số doanh nghiệp đến từ TP.HCM còn liên tục có mặt trong nhiều bảng xếp hạng Top 10, như Saigontourist, Công ty CP Truyền thông du lịch Việt, Công ty CP Fiditours…

Ban tổ chức cho biết, việc bình xét Giải thưởng Du lịch Việt Nam được tiến hành từ cơ sở. Giám đốc các tổ chức, doanh nghiệp chịu trách nhiệm về tính trung thực của các báo cáo. Hồ sơ bình chọn của các tổ chức, doanh nghiệp có ý kiến thẩm định của Sở VHTT&DL.

Năm 2013 vừa qua, mặc dù chịu tác động từ khủng hoảng kinh tế, ngành Du lịch Việt Nam vẫn đón được 7,5 triệu luợt khách quốc tế, 35 triệu luợt khách du lịch nội địa, đem lại nguồn thu ngoại tệ cho đất nước tương đương 200.000 tỷ đồng. Giải thưởng du lịch Việt Nam qua 15 lần tổ chức đã trở thành mục tiêu phấn đấu của các doanh nghiệp du lịch, góp phần nâng cao khả năng hội nhập quốc tế và quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước