Ngành du lịch hướng tới phát triển cộng đồng

CBS-Thứ bảy, ngày 27/09/2014 07:54 GMT+7

Việt Nam đứng thứ 2 châu Á về tiềm năng phát triển du lịch. Ảnh: Du lịch Ninh Bình

Hôm nay (27/9) là “Ngày du lịch thế giới”. Chủ đề của năm nay là “Du lịch và sự phát triển của cộng đồng”.

Chủ đề năm nay nhấn mạnh ngành du lịch có thể mang lại những cơ hội mới cho cộng đồng để phát triển kinh tế - xã hội, tạo thu nhập trực tiếp, góp phần xóa đói giảm nghèo để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân địa phương cũng như các cộng đồng trên khắp thế giới. Thời gian qua, mặc dù kinh tế thế giới và khu vực gặp nhiều khó khăn, nhưng lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam cũng như khách nội địa tiếp tục được duy trì tăng trưởng ấn tượng.

Năm 2013, Du lịch Việt Nam đã đón hơn 7,57 triệu lượt khách quốc tế, tăng 10,6%.

Bên cạnh đó, du lịch Việt Nam đã coi trọng và đạt được kết quả rõ rệt trong việc góp phát triển của cộng đồng. Ngoài các đô thị lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Huế, Nha Trang, Vũng Tàu…, du lịch gắn với cộng đồng địa phương đã được quan tâm hơn, cộng đồng đã tích cực tham gia góp phần phát triển du lịch ở rất nhiều địa phương như: Hội An, Mỹ Sơn (tỉnh Quảng Nam); Đà Nẵng, Cần Thơ, các tỉnh Nam Bộ, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Phú Thọ, Bắc Ninh, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Lào Cai, Tuyên Quang và nhiều địa phương khác.

Công tác quản lý Nhà nước về du lịch được tăng cường, nhất là trong công tác xây dựng và ban hành các văn bản quản lý, các chương trình, quy hoạch phát triển du lịch thu hút cộng đồng tham gia.

 

Từ khóa:

khách du lịch

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước