VN-Index giằng co quanh mốc 1.015 điểm

VTV Digital-Thứ năm, ngày 03/12/2020 14:53 GMT+7

(Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

VTV.vn - VN-Index tiếp tục có biến động khá giằng co quanh mốc 1.015 trong phiên giao dịch sáng nay (3/12).

Thanh khoản thị trường tiếp tục đạt hơn 6.000 tỷ trong phiên sáng nay. Lãi suất huy động trên thị trường tiếp tục xuống thấp khi mới đây 3 ngân hàng lớn VietcomBank, VietinBank và BIDV giảm thêm 0,2 điểm phần trăm lãi suất tiền gửi ở nhiều kỳ hạn.

Theo biểu lãi suất mới đây, lãi suất kỳ hạn 36 tháng giảm từ 5,6%/năm xuống còn 5,4%/năm. Lãi suất một số kỳ hạn ngắn giảm 0,1 điểm phần trăm.

Lãi suất thấp, dòng tiền đang đổ vào chứng khoán là điều dễ hiểu, nhưng theo giới phân tích, do có nhiều nhà đầu tư mới và phần thắng không dành cho tất cả mọi người, đặc biệt không có gì là mãi mãi. Khi đua lệnh, việc quản lý rủi ro luôn phải được đặt lên làm đầu để tránh kẹt cổ phiếu trong những phiên điều chỉnh.

Dòng tiền tiếp tục tìm đến nhóm ngân hàng, tuy nhiên vẫn có sự phân hóa. VCB vẫn giảm nhưng VIB, BVB lại có những phiên tăng mạnh. Tuy nhiên, ngay trong ngày hôm nay, bên mua và bên bán luôn giằng co, đã có những động thái chốt lời với VIB, khiến cổ phiếu này tụt khỏi mức giá trần.

VN-Index giằng co quanh mốc 1.015 điểm - Ảnh 1.

Nhóm bất động sản công nghiệp không ngừng nổi sóng và hút dòng tiền. NTC đã tăng giá gần 13% ngay cả sau khi chia tách. Đại gia BCM cũng tăng được gần 3% sau khi giảm liên tiếp 2 phiên trước đó trên 4%/phiên. Một số mã khác tăng khá như SIP, IDC hay VGC.

FRT đang có vẻ bứt lên khi MWG lại bị điều chỉnh. Chưa rõ MWG suy giảm giá gần đây có liên quan đến những thông tin liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 mới hay không, nhưng có thể FRT liên quan nhiều hơn đến kỳ vọng bán iPhone12 tại Việt Nam. Tuy nhiên, FRT cũng đang bị khối ngoại bán ròng.

VN-Index và VN30-Index đang có rung lắc khi bước vào giao dịch, 2 chỉ số này hiện chỉ tăng 0,02%. Cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có dịp bứt phá. Diễn biến trên HNX có vẻ tích cực hơn, nhưng vẫn chịu ảnh hưởng từ VN-Index.

Kết thúc phiên sáng, VN-Index tăng 0,21 điểm, tương đương 0,02% lên 1.014,53 điểm. Thanh khoản đạt 294 triệu đơn vị, với gần 5.600 tỷ đồng. 

HN-Index tăng 0,14 điểm, tương đương 0,09% lên 150,93 điểm. Thanh khoản đạt 31,7 triệu đơn vị, hơn 474 tỷ đồng.

VN-Index 'đổ nhào' vì COVID-19 VN-Index "đổ nhào" vì COVID-19

VTV.vn - Thông tin về ca nhiễm COVID-19 mới được cho là đã tác động tiêu cực đến tâm lý của các nhà đầu tư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước