VN-Index giằng co quanh mốc tham chiếu

VTV Digital-Thứ tư, ngày 28/07/2021 14:29 GMT+7

VTV.vn - Thị trường chứng khoán vẫn chờ đợi một sự bứt phá đáng kể nhưng đến phiên sáng nay (28/7) tiếp tục chứng kiến sự giằng co quanh mốc tham chiếu.

Với sự thận trọng, sắc đỏ ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã chiếm ưu thế và đẩy các chỉ số lùi xuống dưới mốc tham chiếu ngay từ thời điểm đầu phiên giao dịch. Tuy nhiên, sự phân hóa dần trở nên rõ nét hơn và các chỉ số đều biến động giằng co.

Các bluechip bất động sản như VHM, NVL vẫn là các mã ảnh hưởng tiêu cực nhất lên VN-Index khi mất hơn 1%. Ngược lại, PDR của Bất động sản Phát Đạt vì thế trở thành điểm sáng hiếm hoi trong nhóm khi ghi nhận tăng 0,8%.

Trong khi đó, HPG với mức tăng 1,4 % là cổ phiếu tác động tích cực nhất lên chỉ số chung. Sự hứng khởi này của ông lớn đầu ngành cũng lan toả phần nào lạc quan trong nhóm cổ phiếu thép. NKG, HSG duy trì sắc xanh, đáng chú ý là TVN của Tổng Công ty Thép Việt Nam bứt phá tăng 2,5%.

Nhóm ngân hàng có lúc là tâm điểm của thị trường khi sự bứt phá xảy ra trên diện rộng, tuy nhiên đà tăng thu hẹp đã khiến một số mã quay đầu giảm và phân hoá. CTG, TPB tăng gần 1%, trong khi đó ở chiều ngược lại, BID, VPB giảm nhẹ.

Chung diễn biến này là nhóm chứng khoán, sự phân hoá thể hiện khá rõ nét khi chiều tăng là SSI, VND, HCM với mức tăng từ 0,3 - 1,2%, trong khi chiều giảm ghi nhận các mã VCI, MBS.

VN-Index giằng co quanh mốc tham chiếu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Báo Đầu tư.

HVN của Việt Nam Airline giảm gần 2% xuống giao dịch ở mức 23.700 đồng/cp trước thông tin nhân viên của tổng công ty sẽ được mua 70 triệu cổ phiếu HVN với giá ưu đãi 10.000 đồng/cổ phiếu, tức chỉ bằng khoảng 40% thị giá hiện tại.

Đây là số cổ phần được cổ đông chiến lược ANA Holdings (Nhật Bản) chuyển nhượng quyền mua trong đợt phát hành cổ phiếu tới đây nhằm tăng vốn của Vietnam Airlines.

VN-Index tiếp tục đi ngang với biên độ hẹp về cuối phiên, lực cầu chiếm ưu thế kéo chỉ số xanh nhẹ tại thời điểm đóng cửa. Sàn HOSE ghi nhận 118 mã tăng, 223 mã giảm và 63 mã đứng giá.

Thanh khoản thị trường giảm mạnh so với phiên sáng 27/7, trong đó giao dịch khớp lệnh giảm 37%. Khối ngoại bán ròng hơn 68 tỷ đồng trên sàn HoSE.

Kết thúc phiên giao dịch sáng, VN-Index tăng nhẹ 0,79 điểm lên 1.277,72 điểm. Giao dịch 216,85 triệu cổ phiếu tương đương giá trị đạt hơn 6.809 tỷ đồng.

HNX-Index tăng 0,15 điểm lên 306,15 điểm. Giao dịch 37,85 triệu cổ phiếu tương đương mức thanh khoản đạt hơn 947,9 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước