Vn-Index mất gần 24 điểm trong ngày giao dịch đầu tuần

Quỳnh Như - Thúy Lan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 18/01/2016 23:10 GMT+7

VTV.vn - Mở cửa phiên đầu tuần, thị trường chứng khoán ồ ạt xả hàng, chỉ số chính giảm điểm mạnh, Vn-Index có lúc mất gần 24 điểm.

Theo nhiều chuyên gia, diễn biến tiêu cực ở thị trường chứng khoán các nước đã ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường trong nước.

Ngay ​khi mở cửa​, nhà đầu tư đã xả hàng ồ ạt, bảng điện tử nhanh chóng chìm trong sắc đỏ. Các cổ phiếu blue chip đồng loạt giảm mạnh, giảm nhiều nhất là hai nhóm ngân hàng và dầu khí.

Có những lúc VN-Index mất tới hơn 20 điểm, tuy nhiên về cuối phiên, lực bán giảm dần, trong khi thanh khoản tăng mạnh,​ số Vn-Index đóng cửa 526,37 điểm. Chỉ số Hnx-Index giảm xuống 73,26 điểm. Đây được xem là mức giảm mạnh nhất của thị trường kể từ tháng 8 năm ngoái​.

Trong phiên hôm nay, khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh gần 40 tỷ đồng. Tuy nhiên, với hơn 164 triệu cổ phiếu được khớp lệnh, nhiều chuyên gia cho rằng, đã xuất hiện lực cầu bắt đáy.

Ông Phan Dũng Khánh - Giám đốc tư vấn đầu tư, CTCK Maybank KimEng cho rằng: “Lực cầu bắt đáy lớn đưa thị trường tăng tới 3.000 tỷ. Tuy nhiên, vẫn chưa đủ để giúp cho thị trường tăng điểm trở lại, mà ở đây chỉ làm giảm đi mức độ giảm của chỉ số chứng khoán”.

​T​heo ​Ủy ban Chứng khoán​ Nhà Nước, ​t​hanh khoản cao hôm nay cho thấy thị trường trong nước vẫn đang phát tín hiệu lạc quan, nhiều nhà đầu tư đã tận dụng cơ hội này ​​mua được cổ phiếu với giá rẻ​ hơn​ rất nhiều.

Ông Nguyễn Thành Long - Phó Chủ tịch, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết: “Với sự biến động của thị trường đặc biệt là chỉ số giá nhưng đi ngược với mức độ thanh khoản của thị trường. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo, nhà đầu tư hết sức cẩn trọng trong quyết định đầu tư, làm sao không gây thiệt hại cho chính mình. Vì hoạt động thị trường có những sự biến động, tuy nhiên cần nhìn vào hoạt động của DN, triển vọng DN đầu tư cũng như triển vọng chung của nền kinh tế”.

Ngoài ra, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng đang giám sát chặt chẽ về tin đồn có sự giải chấp. Theo cơ quan này, tính chung 2 tuần trở lại đây, thị trường chỉ mới giải chấp khoảng 5% tổng dư nợ, tầm 19.000 tỷ đồng. Còn hôm nay ​vẫn chưa ghi nhận biến động giải chấp cổ phiếu nào từ phía các công ty chứng khoán.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước