Vn-Index tăng điểm trở lại

VTV Digital-Thứ năm, ngày 07/07/2022 13:24 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Sau phiên giảm mạnh chiều qua, sáng nay (7/7), sắc xanh lại đang trở lại trên thị trường chứng khoán, tuy vậy thanh khoản vẫn thấp.

Sáng nay giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE chỉ có hơn 4.800 tỷ đồng, thể hiện rõ tâm lý giao dịch thận trọng dù thị trường đã tăng điểm trở lại. Vẫn có những luồng quan điểm rằng phiên gãy nền hôm qua có thể là một phiên vỡ giả và thị trường có thể bật mạnh lại được, tuy nhiên có lẽ diễn biến phiên chiều sẽ phản ánh rõ hơn xu hướng thời gian tới.

Trong nhóm VN30 các mã tăng đáng chú ý là BVH, CTG, MSN và VNM. Trên sàn HOSE, bên ngoài nhóm VN30 thì DGC cũng đang là một mã vốn hóa lớn tăng giá nổi bật. Đóng phiên sáng ở mức giá trần, VGI tăng gần 9% hay ngoài ra CTD cũng tím lịm.

Nhiều quan điểm cho rằng giá thép giảm 7 lần liên tiếp đang mở ra cơ hội với những cổ phiếu xây dựng sau thời gian dài bị gánh nặng chi phí. Tuy nhiên cũng có ý kiến nhìn nhận khi thị trường bất động sản còn đang gặp khó về vốn thì cũng chưa có nhiều triển vọng về dự án để phát triển và xây dựng.

Một nhóm cũng có giao dịch khá tích cực sáng nay là bán lẻ, với FRT tăng gần 5% hay DGW gần 3,5%. MWG thì đứng giá.

Ở chiều giảm của thị trường không thể nhắc tới nhóm dầu khí với GAS mất gần 2%, BSR hơn 5% và PVD hơn 2%. Đà giảm của dòng cổ phiếu này đi theo diễn biến giá dầu thế giới. Nhiều tổ chức quốc tế hiện đánh giá giá dầu có thể về vùng 70 USD nếu kịch bản suy thoái kinh tế Mỹ xảy ra.

Bên cạnh đó, mã VIC của Vingroup tiếp tục chìm trong sắc đỏ sau phiên giảm sát sàn hôm qua đang tiếp tục gây áp lực lên thị trường chung. Bluechips có sức ảnh hưởng lớn bậc nhất này giờ đang trở về vùng giá của năm 2018.

Kết thúc phiên giao dịch sáng, VN-Index tăng 5,81 điểm lên 1.155,42 điểm. Giao dịch 216,2 triệu cổ phiếu với giá trị đạt 4.803 tỷ đồng.

HNX-Index giảm 0,86 điểm dưới áp lực mất điểm của các mã như BAB, HTP, PTI. Giao dịch 24,1 triệu cổ phiếu với giá trị hơn 440 tỷ đồng.

Chứng khoán giảm mạnh nhất trong 2 tuần Chứng khoán giảm mạnh nhất trong 2 tuần

VTV.vn - Thị trường chứng khoán phiên 6/7 chìm trong sắc đỏ với số lượng cổ phiếu giảm giá chiếm áp đảo trên sàn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước