VN-Index thăng hoa

VTV Digital-Thứ hai, ngày 05/04/2021 15:29 GMT+7

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên sáng 5/4 với nhiều nhóm cổ phiếu diễn biến rất tích cực. Ảnh minh họa - Dân trí.

VTV.vn - Thị trường chứng khoán mở cửa phiên sáng 5/4 với nhiều nhóm cổ phiếu diễn biến tích cực.

Phiên giao dịch sáng nay mở cửa với những biến động bất ngờ của khối ngoại. Ngay trong phiên ATO, khối ngoại đã "tung lệnh" mua hàng loạt cổ phiếu Bluechips, có thể kể tới như MSN, VHM, VRE, VJC, VIC… với tổng giá trị lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Với danh mục mua gồm toàn các Bluechips như trên nhiều khả năng bên mua là quỹ ETF mới thành lập từ Đài Loan (Trung Quốc). Ở chiều ngược lại, CTG của ngân hàng Vietinbank bị bán mạnh nhất với trên 170 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đến cuối phiên giao dịch sáng thì giá trị mua ròng của khối ngoại cũng chỉ khoảng hơn 172 tỷ đồng. Tính từ phiên vượt đỉnh đến nay, thị trường chứng khoán vẫn tiếp tục đà tăng.

Ngay khi mở cửa thị trường, VN-Index tăng tiếp hơn 20 điểm đẩy chỉ số lên sát 1.245 điểm. Nhà đầu tư vẫn hồ hởi mua cổ phiếu đẩy gần như toàn bộ cổ phiếu nhóm VN30 tăng giá.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục trở thành tâm điểm của thị trường khi tăng mạnh mẽ và nhiều cổ phiếu tăng trần. 7/15 cổ phiếu có ảnh hưởng lớn nhất đến chỉ số là thuộc nhóm ngân hàng. Trong đó, tăng mạnh nhất phải kể đến VCB của Vietcombank với mức tăng gần 5% và đóng góp đến 4,67 điểm cho chỉ số Vn-Index.

Nhóm chứng khoán cũng ghi nhận mức tăng ấn tượng trên dưới 2%. Trong đó, đáng chú ý nhất là VND của VNDirect với mức tăng kịch trần 10%, với lượng dư mua giá trần hơn 5 triệu đơn vị. Đây là phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu này kể từ khi tạm chuyển giao dịch từ HOSE sang HNX. Có lẽ đây là phần bù xứng đáng cho nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu này trong những ngày Vn-Index đạt đỉnh lịch sử mà VND lại tạm ngưng giao dịch trong tuần trước.

VN-Index thăng hoa - Ảnh 1.

Sau khoảng 1 giờ giao dịch sôi động với hàng loạt cổ phiếu tăng nóng, thị trường chứng khoán có dấu hiệu hạ nhiệt. Lực mua chậm lại và nhiều cổ phiếu đã bị mất mức giá cao nhất trong ngày. Vn-Index từ mức +20 điểm đã hạ nhiệt, hiện chỉ còn +5 điểm trước khi kết thúc phiên sáng. HNX-Index diễn biến tiêu cực hơn khi mà sau tăng sốc là hạ nhiệt nhanh, có lúc giảm nhẹ 0,55 điểm.

Ở góc độ tích cực, dự báo kết quả kinh doanh quý I của các ngân hàng tăng trưởng tích cực so với cùng kỳ năm ngoái, cộng hưởng tin tức thống kê vĩ mô đã thúc đẩy tiền giải ngân vào chứng khoán. Đà tăng lan toả, nhà đầu tư kỳ vọng thị trường bước vào sóng tăng mới.

Ở góc nhìn thận trọng hơn, Công ty chứng khoán BSC cho rằng vẫn còn sớm để khẳng định nhịp tăng tiếp dẫn, bởi nhà đầu tư đã chờ đợi VN-Index vượt đỉnh quá lâu nên càng nôn nóng chốt lời. Hay Công ty Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) cũng dự đoán trong tuần này sẽ xuất hiện những phiên điều chỉnh mang tính chất kỹ thuật để nhà đầu tư bảo toàn thành quả.

Kết thúc phiên sáng, VN-Index tăng 12,09 điểm, tương đương 0,99% lên 1236,54 điểm. Thanh khoản đạt 619,8 triệu đơn vị, với hơn 14,415.46 tỷ đồng. HN-Index tăng 0,11 điểm, tương đương 0,04% lên 295 điểm. Thanh khoản đạt 102 triệu đơn vị, với hơn 1.684 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước