Vốn đầu tư vào khởi nghiệp Việt Nam tiếp tục tăng trưởng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 30/08/2019 14:51 GMT+7

VTV.vn - Nghiên cứu của Cento Ventures và ESP Capital, 6 tháng đầu năm, có 56 thương vụ đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam với tổng giá trị gần 250 triệu USD.

Vốn đầu tư vào khởi nghiệp Việt Nam qua nửa đầu năm 2019 tiếp tục chứng kiến sự tăng trưởng đột biến so với cùng kỳ những năm trước đó. Khi số thương vụ trong 6 tháng đầu năm nay đã vượt số của cả năm 2018. Thông tin đáng chú ý này được giới đầu tư công bố tại sự kiện Tech Summit 2019 quy tụ hơn 300 doanh nghiệp, quỹ đầu tư và chuyên gia.

Theo Cento Ventures và ESP Capital, 6 tháng đầu năm 2019, có 56 thương vụ đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam với tổng giá trị gần 250 triệu USD, dự báo đến hết năm có thể chạm mốc 800 triệu USD, gần gấp đôi năm ngoái. Sức tăng trưởng này khiến Việt Nam hiện đứng thứ ba Đông Nam Á về tỷ lệ thương vụ và giá trị đầu tư, chỉ xếp sau Singapore và Indonesia.

Ngoài việc đã có được "kỳ lân" - công ty công nghệ trị giá tỷ USD đầu tiên, hiện Việt Nam cũng có gần chục startup đang được định giá từ 100 triệu USD trở lên, nhiều gần gấp đôi so với một số thị trường như Thái Lan. Giới chuyên gia đánh giá, một số doanh nghiệp công nghệ Việt đã dần bắt nhịp được với các lĩnh vực được xem là tương lai của thế giới như trí tuệ nhân tạo.

Sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam kéo theo làn sóng các doanh nghiệp nước ngoài thâm nhập vào thị trường để tìm kiếm cơ hội startup. Do đó, dự báo sức ép cạnh tranh sẽ gay gắt hơn. Lúc này, startup nào làm tốt được các yếu tố như mô hình kinh doanh, công nghệ lõi cộng với tính am hiểu thị trường bản địa sẽ có lợi thế để lấy thị phần.

Hà Nội có nhiều lợi thế để trở thành Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội có nhiều lợi thế để trở thành Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo

VTV.vn - Hiện thực hóa ý tưởng biến Hà Nội trở thành một trung tâm sáng tạo và khởi nghiệp của Việt Nam và khu vực là thông tin từ Diễn đàn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước