Hợp tác về khởi nghiệp sáng tạo giữa TP.HCM và New Zealand

Lê Phượng - Xuân Hoa (VTV9)Cập nhật 19:46 ngày 23/08/2019

VTV.vn - Ngày 23/8, tại TP.HCM, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM và Creative HQ đã ký kết Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực phát triển sáng tạo và hệ sinh thái khởi nghiệp.

Theo bản Thỏa thuận hợp tác, Creative HQ, một trong những cơ quan thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo của New Zealand, sẽ chia sẻ các mô hình và kinh nghiệm thành công của New Zealand để hỗ trợ việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của TP.HCM. Hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ để hỗ trợ việc phát triển khung pháp lý nhằm khuyến khích các mô hình công - tư trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo. Các chuyên gia về khởi nghiệp sáng tạo của TP.HCM cũng sẽ tham gia vào những chương trình nâng cao năng lực về các phương pháp đổi mới sáng tạo mới nhất, cách thức thiết kế dịch vụ và ứng dụng trong việc nâng cao chất lượng của dịch vụ và quy trình công.

New Zealand sẽ hợp tác chặt chẽ với TP.HCM để hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp, mang lại một mô hình phát triển bền vững cho khởi nghiệp và những công ty công nghệ cao, một mô hình có sự tham gia của các thành tố Chính phủ, doanh nghiệp, giới học thuật và doanh nghiệp khởi nghiệp.


Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp

VTV.vn - Khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam tiếp tục là lĩnh vực nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chính sách cho phá rừng làm nông nghiệp tại Brazil và tình trạng cháy rừng Amazon

VTV.vn - Trong nhiều ngày qua, từ khóa “Amazon” và "cứu lấy lá phổi xanh đang cháy của Trái đất” xuất hiện rất nhiều trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội.