Vốn FDI giúp thị trường bất động sản phát triển ổn định

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 10/07/2018 15:29 GMT+7

VTV.vn - Trong bối cảnh ngân hàng siết chặt vốn tín dụng cho bất động sản, vốn FDI trở thành nguồn hỗ trợ lớn, giúp phát triển thị trường, hồi sinh một số dự án BĐS bị ngưng trệ.

Nằm ở vị trí đất vàng đi từ sân bay Nội Bài vào trung tâm Hà Nội, kết nối với khu đô thị mới Ciputra, một dự án vốn là dự án liên doanh giữa nhà đầu tư trong nước và một đối tác Indonesia, nhiều năm qua, dự án chỉ có là một bãi cọc nhồi dang dở, nằm phơi nắng, phơi mưa. Giờ đây, với sự vào cuộc mua lại dự án của Tập đoàn Lotte Hàn Quốc, dự án đang được hồi sinh. Đáng chú ý, tổng số vốn đầu tư của dự án là 600 triệu USD, tăng gấp 4,6 lần so với kế hoạch đầu tư ban đầu của nhà đầu tư cũ.

Với một số nhà đầu tư khác, họ lựa chọn hình thức liên doanh với doanh nghiệp nội địa. Tại TP.HCM, hàng loạt liên doanh được thành lập. Điều này đã góp phần gia tăng tiềm lực tài chính và kinh nghiệm cho các dự án triển khai.

Ngoài cách thành lập liên doanh, các doanh nghiệp nước ngoài còn tham gia các cuộc IPO, mua cổ phần, cổ phiếu doanh nghiệp bất động sản niêm yết, hay tiến hành mua bán sát nhập.

Các chuyên gia cho biết, để tránh tình trạng vốn FDI đăng ký lớn, nhưng giải ngân ít, hoặc nhỏ giọt, môi trường kinh doanh trong nước cần tiếp tục được cải thiện, thực sự tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Vốn FDI vào bất động sản tăng mạnh Vốn FDI vào bất động sản tăng mạnh

VTV.vn - Theo Cục Đầu tư nước ngoài, 6 tháng đầu năm nay, vốn FDI vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản đạt 5,54 tỷ USD, chiếm 27,3% tổng vốn đầu tư đăng ký.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước