Vốn FDI vào Việt Nam tăng mạnh - Lời khẳng định của các nhà đầu tư?

Bích Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 28/09/2015 11:02 GMT+7

VTV.vn - Theo tờ Thời báo Kinh tế Việt Nam, trong 9 tháng đầu năm 2015, vốn FDI vào Việt Nam đã tăng tới hơn 50% so với cùng kỳ năm 2014.

Góc nhìn báo Đầu tư đã cho rằng đây là “lời khẳng định của niềm tin” từ các nhà đầu tư nước ngoài. Nó cũng cho thấy sức hấp dẫn của thị trường Việt Nam.

Lạm phát từ đầu năm tới nay cũng đang giảm kỷ lục. Phân tích của tờ Nông thôn ngày nay và tờ Đầu tư cho thấy người dân sẽ được hưởng lợi bởi chi phí tiêu dùng giảm. Ngoài ra, lạm phát giảm cũng giúp số doanh nghiệp thành lập mới tăng lên, tăng trưởng tín dụng tốt hơn.

Trong khi đó, với thị trường xe ô tô, xe dưới 10 chỗ đang được nhập về ồ ạt. Chỉ trong tháng 8 đã có 6.000 xe được nhập vào Việt Nam. Theo báo Giao thông, sở dĩ lượng xe dưới 10 chỗ nhập về tăng bất thường là do nhu cầu dùng làm xe trung chuyển hoặc chạy hợp đồng đưa đón theo tuyến. Qua tính toán, nếu trừ các chi phí, sau 5 năm người mua sẽ hoàn được vốn.

Nhiều tín hiệu khởi sắc từ dòng vốn FDI Nhiều tín hiệu khởi sắc từ dòng vốn FDI

VTV.vn - Đang có nhiều tín hiệu khả quan cho thấy Việt Nam đang trở thành mảnh đất "vàng" cho nhiều nhà đầu tư nước ngoài khi vốn FDI đăng ký cấp mới tăng mạnh ấn tượng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước