Vốn hóa của Amazon tăng kỷ lục trong một phiên

VTV Digital-Thứ hai, ngày 07/02/2022 11:06 GMT+7

VTV.vn - Giá cổ phiếu của tập đoàn Amazon đã tăng vọt hơn 13% chỉ trong phiên cuối tuần, qua đó nâng giá trị vốn hóa của ông lớn thương mại điện tử thêm khoảng 190 tỷ USD.

Ngày 4/2, cổ phiếu của gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến và điện toán đám mây tăng 13,5% sau báo cáo lợi nhuận vượt dự báo hôm 3/2, nhờ vậy giá trị vốn hóa của Amazon thêm khoảng 190 tỷ USD vào cuối phiên giao dịch, mức tăng lớn nhất trong một phiên tại Phố Wall từ trước đến nay.

Vốn hóa của Amazon tăng kỷ lục trong một phiên - Ảnh 1.

Vốn hóa của Amazon nhảy vọt này diễn ra sau khi tập đoàn này công bố báo cáo quý 4/2021 với lợi nhuận vượt kỳ vọng. (Ảnh minh họa - Ảnh: AP)

Theo công ty thu thập dữ liệu Refinitiv (Mỹ), mức tăng giá trị vốn hóa của Amazon trong một phiên giao dịch đã vượt qua mức tăng kỷ lục 181 tỷ USD về giá trị vốn hóa của Apple Inc. Apple xác lập mức tăng vốn hóa kỷ lục ngày 28/1 sau báo cáo kết quả kinh doanh tốt hơn kỳ vọng.

Hiện vốn hóa của Amazon đứng thứ 4 tại Mỹ với khoảng 1,6 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, cổ phiếu Meta Platforms, công ty sở hữu Facebook, giảm 0,3% vào phiên 4/2, khiến giá trị vốn hóa chỉ ở mức 660 tỷ USD.

Cổ phiếu Amazon tăng vọt một ngày sau khi giá trị thị trường cổ phiếu của Meta Platforms giảm hơn 200 tỷ USD, mức giảm lớn nhất trong một ngày của một công ty Mỹ sau khi gã khổng lồ truyền thông xã hội đưa ra dự báo ảm đạm về hoạt động kinh doanh.

"Sau khi chật vật vượt qua thời hậu phong tỏa ảm đạm năm 2021, chúng tôi tin rằng vận may của Amazon có tiềm năng cải thiện khi bước sang năm 2022.

Amazon được coi là có khả năng thoát khỏi cuộc khủng hoảng này với tư cách là một trong những doanh nghiệp hưởng lợi lớn nhất từ việc tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số", chuyên gia phân tích Brian White của công ty môi giới chứng khoán Monness Crespi Hardt & Co., Inc (Mỹ) đánh giá.

Amazon tuyên bố cấm vĩnh viễn 600 thương hiệu Trung Quốc vì gian lận Amazon tuyên bố cấm vĩnh viễn 600 thương hiệu Trung Quốc vì gian lận

VTV.vn - 600 thương hiệu Trung Quốc trên Amazon đã phải chịu cú sốc nặng nề khi Amazon tuyên bố loại khỏi nền tảng thương mại điện tử này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước