Vốn ngân sách chỉ đáp ứng 1/4 nhu cầu đầu tư hạ tầng giao thông

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 23/02/2018 15:38 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Người đứng đầu ngành giao thông cho biết, hiện vốn ngân sách mới chỉ đáp ứng được khoảng 1/4 nhu cầu tối thiểu để thực hiện các dự án này.

Cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành là những công trình giao thông trọng điểm sẽ được ngành giao thông tập trung triển khai trong năm nay. Chia sẻ với phóng viên VTV, người đứng đầu ngành giao thông cho biết, hiện vốn ngân sách mới chỉ đáp ứng được khoảng 1/4 nhu cầu tối thiểu để thực hiện các dự án này.

Đối với dự án sân bay Long Thành, ngân sách có khoảng 1 tỷ USD, trong khi tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là gần 6 tỷ USD. Còn với cao tốc Bắc – Nam, tổng vốn đầu tư là khoảng 119.000 tỷ đồng, trong đó ngân sách chỉ đáp ứng được khoảng 55.000 tỷ.

Theo lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, phần lớn ngân sách sẽ chỉ là vốn mồi để thực hiện việc giải phóng mặt bằng. Còn để có thể triển khai xây dựng, buộc ngành phải huy động nguồn vốn ngoài ngân sách.

Sẽ vẫn tiếp tục đầu tư hạ tầng giao thông theo hình thức BOT Sẽ vẫn tiếp tục đầu tư hạ tầng giao thông theo hình thức BOT

VTV.vn - Sẽ vẫn tiếp tục đầu tư hạ tầng giao thông theo hình thức BOT là khẳng định của Bộ trưởng Bộ GTVT trong cuộc họp báo Chính phủ chiều tối 18/1.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước