Vụ án NH Xây dựng: Nhiều mâu thuẫn trong lời khai về việc rút khống khoản vay 5.490 tỷ đồng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 03/01/2017 14:51 GMT+7

VTV.vn - Liên quan đến việc rút khống khoản vay 5.490 tỷ đồng, Phạm Công Danh kháng cáo rằng bị cáo không chỉ đạo chuyển tiền, bản án sơ thẩm chưa xem xét hành vi này.

Sáng nay (03/1) tiếp tục diễn ra phiên toà phúc thẩm xét xử vụ án Phạm Công Danh - nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Xây dựng Việt Nam VNCB cùng 35 đồng phạm gây thất thoát hơn 9.000 tỷ đồng tại ngân hàng này.

Phần xét hỏi trong phiên hôm nay liên quan đến một nội dung quan trọng là hành vi các bị cáo rút khống 5.490 tỷ đồng nhưng không có chứng từ, chữ ký của chủ tài khoản và không có hồ sơ vay. Và lời khai của các bị cáo, cũng như những người có quyền nghĩa vụ liên quan đã thể hiện nhiều mâu thuẫn.

Liên quan đến hành vi này, Phạm Công Danh kháng cáo rằng bị cáo không chỉ đạo chuyển tiền, bản án sơ thẩm chưa xem xét hành vi này. Tuy nhiên, tại phiên tòa sáng nay, bị cáo Hoàng Đình Quyết - Nguyên Phó Giám đốc VNCB chi nhánh Sài Gòn một lần nữa khẳng định nhận được chỉ đạo bằng miệng của Phạm Công Danh. Bị cáo Quyết cũng cho rằng việc chuyển số tiền hơn 5.000 tỷ đồng là thỏa thuận giữa Phạm Công Danh và bà Trần Ngọc Bích - người đứng tên các sổ tiết kiệm và đại diện vay tiền.

Tuy nhiên, bà Trần Ngọc Bích ngay sau đó đã khẳng định mình không có bất kỳ thỏa thuận gì với các bị cáo. Trước chất vấn của đại diện Viện Kiểm sát về lý do vì sao tiền của nhóm bà Bích lại được chuyển vào tài khoản của Phạm Công Danh, bà Bích cho rằng mình chỉ cho bà Phạm Thị Trang vay tiền. Sau đó, bà Trang mới chỉ định các tài khoản chuyển tiền trong đó có các tài khoản của bị cáo Danh.

Trước đó, bà Phạm Thị Trang từ Mỹ đã có đơn xin xử vắng mặt. Cuối phiên sáng, đại diện Viện Kiểm sát cho rằng nhiều người có vai trò quan trọng trong việc xác định bản chất của hành vi rút tiền khống này vắng mặt tại tòa, đồng thời đề nghị chủ tọa triệu tập, thậm chí dẫn giải các đương sự này theo luật đến tòa để làm rõ vụ án.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước