Vùng sản xuất rượu vang Pháp lạc quan sau vụ mùa thắng lợi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 27/08/2018 11:20 GMT+7

VTV.vn - Vùng Champaigne có khoảng 15.000 người trồng nho. Với vụ mùa tích cực năm nay, dự kiến họ có thể sản xuất gần 350 triệu lít rượu nho, tăng gần 1,5 lần so với mùa năm 2017.

Trong nhiều thế kỷ qua, vùng Champaigne luôn được xem là một trong những vùng sản xuất rượu nho nổi tiếng nhất của Pháp. Năm nay, chủ trang trại nho đã bắt đầu vào thu hoạch vụ mùa ngay từ lúc này với tâm trạng đặc biệt vui mừng.

Khí hậu thay đổi được xem là nguyên nhân giúp vụ nho năm nay thắng lợi. Đa số các vườn nho cũng dự kiến rằng họ sẽ phải ứng phó với những thay đổi này thường xuyên hơn trong tương lai.

Những chai rượu champaigne làm từ nho vừa thu hoạch sẽ phải trải qua vài năm mới có thể được ra thị trường. Nhưng ngay từ bây giờ, các nhà sản xuất đã có thể bật nắp ăn mừng với thành công bất ngờ.

Mùa nho bội thu tại nhiều nước châu Âu Mùa nho bội thu tại nhiều nước châu Âu Dự án trồng nho trong thành phố Dự án trồng nho trong thành phố Khám phá thiên đường rượu vang tại Bordeaux, Pháp Khám phá thiên đường rượu vang tại Bordeaux, Pháp

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước