Sản xuất rượu vang từ nho... đông lạnh tại Mỹ

Hoàng Hải (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 04/01/2018 06:03 GMT+7

VTV.vn - Bí quyết của các nhà sản xuất rượu vang đá là sử dụng nho đã bị đông lạnh khi vẫn còn trên cây, ép nước những trái nho đang đóng tuyết và lên men thứ nước trái cây này.

Khi nhiệt độ xuống thấp làm cho nho ở trên cành cũng phải đóng băng là lúc mùa sản xuất rượu vang ở quận Grand Traverse, Bắc Michigan bắt đầu. Các nhà sản xuất sẽ thu hoạch những trái nho đã đóng tuyết và bắt đầu quá trình chế biến rượu vang.

Vì nước ép loại nho này rất ngọt nên phải mất đến vài tháng để lên men, chứ không phải vài tuần như thông thường nhưng sau đó chỉ cần thêm một thời gian ngắn là rượu có thể được bán ra thị trường.

Hiện nay, Đức và Áo là 2 quốc gia có truyền thống trong việc sản xuất rượu vang đá. Nhưng giờ đây tại Mỹ, một số bang có mùa hè ấm áp và mùa đông lạnh giá cũng bắt đầu sản xuất được loại rượu này.

Gruzia tìm thấy chai rượu vang lâu đời nhất thế giới Gruzia tìm thấy chai rượu vang lâu đời nhất thế giới Du lịch rượu vang tại Italy Du lịch rượu vang tại Italy Ủ rượu vang dưới... đáy biển ở Croatia Ủ rượu vang dưới... đáy biển ở Croatia

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước