Khi nhiệt độ xuống thấp làm cho nho ở trên cành cũng phải đóng băng là lúc mùa sản xuất rượu vang ở quận Grand Traverse, Bắc Michigan bắt đầu. Các nhà sản xuất sẽ thu hoạch những trái nho đã đóng tuyết và bắt đầu quá trình chế biến rượu vang.
Vì nước ép loại nho này rất ngọt nên phải mất đến vài tháng để lên men, chứ không phải vài tuần như thông thường nhưng sau đó chỉ cần thêm một thời gian ngắn là rượu có thể được bán ra thị trường.
Hiện nay, Đức và Áo là 2 quốc gia có truyền thống trong việc sản xuất rượu vang đá. Nhưng giờ đây tại Mỹ, một số bang có mùa hè ấm áp và mùa đông lạnh giá cũng bắt đầu sản xuất được loại rượu này.
Gruzia tìm thấy chai rượu vang lâu đời nhất thế giới VTV.vn - Bảo tàng quốc gia Gruzia vừa trưng bày các mẫu bình đất nung cổ chứa vết tích của loại rượu vang làm từ nho có niên đại lâu đời nhất thế giới tới 8.000 năm tuổi. | Du lịch rượu vang tại Italy VTV.vn - Du khách sẽ được tìm hiểu về cách chế biến loại đồ uống ưa thích, hòa mình vào những bảo tàng rượu vang độc đáo và tìm hiểu về nề văn hóa lâu đời của rượu vang. | Ủ rượu vang dưới... đáy biển ở Croatia VTV.vn - Thay vì sử dụng phương pháp phổ biến, một người làm rượu ở Croatia lại có phương pháp vô cùng độc đáo để nâng cao chất lượng sản phẩm rượu vang của mình. |
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!