Vượt Warren Buffett, Mark Zuckerberg trở thành người giàu thứ 3 thế giới

QA (Theo Business Insider)-Chủ nhật, ngày 24/05/2020 13:09 GMT+7

VTV.vn - Bất chấp tình hình đại dịch, giá trị tài sản ròng của Mark Zuckerberg tăng mạnh, vươn lên vị trí người giàu thứ 3 thế giới trên bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg.

Chỉ trong 2 tháng, theo Bloomberg, khối tài sản của ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg đã tăng hơn 30 tỷ USD. 

Theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg, Mark Zuckerberg vừa vượt qua ông chủ Louis Vuitton Bernard Arnault và huyền thoại trong giới đầu tư Warren Buffett để trở thành người giàu thứ 3 thế giới. 

Vượt Warren Buffett, Mark Zuckerberg trở thành người giàu thứ 3 thế giới - Ảnh 1.

Ở tuổi 36, Mark Zuckerberg đang sở hữu khối tài sản mơ ước 87,8 tỷ USD, trở thành người giàu thứ 3 thế giới.

Hiện Zuckerberg đang sở hữu khối tài sản trị giá 87,8 tỷ USD. Trong đó tài sản của tỷ phú Bernard Arnault ghi nhận ở mức 81,1 tỷ USD, còn Warren Buffett có 68,9 tỷ USD.

Cách đây 1 tháng, tài sản ròng của Buffett và Arnault vẫn cao hơn Zuckerberg. Tính tới 20/4, ông chủ Facebook chỉ có 68,1 tỷ USD, kém Buffett 6,2 tỷ USD và kém Arnault 12,1 tỷ USD.

Khối tài sản của Zuckerberg tăng nhanh sau khi Facebook công bố báo cáo tài chính quý I ngày 29/4. Báo cáo cho thấy tình hình tài chính tốt hơn dự đoán cùng lượng người dùng tăng mạnh. Giá trị của Facebook tăng thêm 44 tỷ USD ngay sau khi báo cáo được công bố. 

Vượt Warren Buffett, Mark Zuckerberg trở thành người giàu thứ 3 thế giới - Ảnh 2.

Facebook tung tính năng Shop, cạnh tranh trực tiếp với Amazon.

Gần đây, Facebook cũng đang "dấn thân" vào lĩnh vực thương mại điện tử với tính năng Facebook Shop - cho phép các doanh nghiệp tạo gian hàng và bán hàng trực tuyến trên Facebook. Ngoài ra, trong tháng 4 vừa qua, Facebook cũng cho ra mắt tính năng Messenger Rooms để cạnh tranh với Zoom về họp trực tuyến. 

Hiện tại, trong bảng xếp hạng của Bloomberg, 2 vị trí giàu nhất thế giới vẫn thuộc về Jeff Bezos và Bill Gates. Dù còn kém xa về tổng tài sản nhưng Zuckerberg đang thu hẹp dần khoảng cách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước