Walmart muốn thành lập fintech công nghệ

Như Anh - Kim Huệ-Thứ tư, ngày 13/01/2021 14:47 GMT+7

Cuộc đua fintech lại nóng lên với màn chào sân từ một tay chơi mới - chuỗi siêu thị lớn nhất nhì nước Mỹ Walmart. Ảnh:Zuma Press.

VTV.vn - Mới đây, Walmart bộc lộ kế hoạch muốn mở một startup trong mảng công nghệ tài chính.

Walmart sẽ bắt tay với quỹ đầu tư Ribbit Capital trong kế hoạch tham vọng này. Walmart có hơn 4.700 cửa hàng trên toàn nước Mỹ và tiếp xúc với hàng triệu khách hàng mỗi ngày.

Hội đồng quản trị của Walmart cho rằng, điều này là lợi thế và khách hàng sẽ chào đón những sản phẩm dịch vụ tài chính Walmart đưa ra ví dụ như tư vấn tiết kiệm, hay đưa ra các phương án thanh toán khác khi khách hàng không có nhiều tiền.

Thị trường tài chính Mỹ vẫn đang là mảnh đất màu mỡ cho các tập đoàn lớn nhảy vào. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho biết, có khoảng 6% người dân Mỹ vẫn không có các tài khoản ngân hàng, hoặc tài khoản tiết kiệm.

Khoảng 16% bị hạn chế tiếp xúc với các dịch vụ tài chính và thường phải tìm đến các dịch vụ cầm đồ hoặc cho vay nóng. Ngay sau thông tin trên, cổ phiếu Walmart tăng 1,5%, nâng giá trị thị trường lên 416 tỷ USD.

Tập đoàn bán lẻ Walmart sẽ tuyển thêm 50.000 lao động Tập đoàn bán lẻ Walmart sẽ tuyển thêm 50.000 lao động

VTV.vn - Walmart đã đạt mục tiêu tuyển dụng được 150.000 lao động giữa bối cảnh hàng triệu lao động Mỹ mất việc làm vì chính quyền yêu cầu người dân phải ở nhà do dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước