WB hỗ trợ các nước 12 tỷ USD đối phó COVID-19

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 14/10/2020 14:06 GMT+7

Một tình nguyện viên được tiêm vaccine COVID-19 trong thử nghiệm tại Mỹ. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - WB đã thông qua khoản ngân sách trị giá 12 tỷ USD hỗ trợ các quốc gia đang phát triển mua, phân phối vaccine, cũng như tiến hành xét nghiệm, điều trị.

Đây là một phần gói tài chính của Ngân hàng Thế giới (WB) trị giá 160 tỷ USD có hiệu lực tới tháng 6/2021 nhằm giúp các nước chống đại dịch COVID-19.

Khoản tài chính này sẽ giúp các nước đang phát triển chuẩn bị cho việc triển khai vaccine trên quy mô lớn cũng như tiếp cận với các xét nghiệm và phương pháp điều trị COVID-19 hiệu quả.

Theo WB, chương trình hỗ trợ tài chính trên sẽ bao gồm cả hỗ trợ kỹ thuật cho các nước tiếp nhận, để họ có thể chuẩn bị cho việc triển khai tiêm vaccine. Khoản hỗ trợ tài chính mới này sẽ phát đi tín hiệu cho các công ty dược phẩm rằng các nước đang phát triển có nhu cầu lớn và nguồn tài chính dồi dào để mua vaccine ngừa COVID-19.

Đại diện của Ngân hàng Thế giới cho rằng việc tiếp cận an toàn và hiệu quả các loại vaccine ngừa COVID-19, cũng như cải thiện hệ thống tiêm chủng là chìa khóa để thay đổi đường cong biểu đồ dịch bệnh và giúp các nước phục hồi từ các tác động kinh tế, tài chính.

WB cho Philippines vay 500 triệu USD để chống dịch COVID-19 WB cho Philippines vay 500 triệu USD để chống dịch COVID-19

VTV.vn - Theo tuyên bố của WB, khoản tín dụng trên cũng sẽ hỗ trợ các nhu cầu cấp thiết do cuộc khủng hoảng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước