WB tiếp tục ưu tiên cho Việt Nam các khoản vay ưu đãi

Chí Sơn - Văn Công (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 08/11/2015 06:39 GMT+7

Ông Axel Van Trotsenburg, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới phụ trách khu vực Đông Á - Thái Bình Dương (Ảnh: VOV)

VTV.vn -Mới đây, Phó Chủ tịch WB - Axel Van Trotsenburg, đã có buổi làm việc với Thống đốc NHNN Việt Nam về các khoản vay ưu đãi tổ chức này đã cam kết dành cho Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Axel van Trotsenburg đã đánh giá cao công tác điều hành chính sách tiền tệ của NHNN Việt Nam và những thành quả kinh tế vĩ mô Việt Nam đạt được trong giai đoạn vừa qua.

Về nguồn vốn ưu đãi 3,5 tỷ USD WB đã cam kết dành cho Việt Nam, hiện Việt Nam đã tiếp nhận khoảng 1,4 tỷ USD. Trên 2 tỷ USD còn lại sẽ được WB giải ngân và phân bổ cho Việt Nam trong giai đoạn tới.

Trao đổi với Phó Chủ tịch WB, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết, trong 5 năm tiếp theo (từ 2016 - 2020), Việt Nam đang đối mặt với nhiều thách thức như: Tập trung thực hiện đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế, nâng cao chất lượng tăng trưởng và sức cạnh tranh; tập trung thực hiện các Hiệp định thương mại tự do vừa có hiệu lực... Do vậy, Việt Nam rất cần có sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế nói chung, đặc biệt là nguồn vốn ưu đãi của WB nói riêng để giúp Việt Nam phát triển kinh tế - xã hội, tránh khỏi bẫy thu nhập trung bình để phát triển bền vững và hội nhập quốc tế.

Phó Chủ tịch WB cũng thể hiện quan điểm tiếp tục ủng hộ, đồng thời vận động WB và các cổ đông trong nhóm Ngân hàng Thế giới để Việt Nam được hưởng cơ chế chuyển đổi nhằm giúp cho Việt Nam tránh sa vào bẫy thu nhập trung bình.

WB đánh giá cao các chương trình phát triển của Việt Nam WB đánh giá cao các chương trình phát triển của Việt Nam

VTV.vn - Chiều 2/6, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp ông Joachim Von Amsberg, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước