WB cam kết hỗ trợ Đà Nẵng xây dựng thành phố kiểu mẫu của Việt Nam

Phương Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 05/11/2015 16:38 GMT+7

VTV.vn - Ngân hàng Thế giới (WB) đã cam kết tiếp tục hỗ trợ Đà Nẵng xây dựng thành phố kiểu mẫu của Việt Nam có hạ tầng giao thông, xử lý nước thải bền vững.

Chiều 4/11, đoàn đại diện Ngân hàng thế giới do Ông Axel van Trotsenburg, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới đã có buổi đi thực địa xem xét hiệu quả sử dụng vốn vay Ngân hàng Thế giới với các công trình thuộc dự án phát triển bền vững tại Đà Nẵng.

Ngân hàng Thế giới đánh cao những thành quả cũng như cách làm mà Đà Nẵng triển khai. Từ năm 1998 đến nay, Ngân hàng Thế giới đã hỗ trợ cho Đà Nẵng 3 dự án với khoản hỗ trợ gần 400 triệu USD. Hiện có 2 dự án đã hoàn thành. Ngân hàng Thế giới đang cam kết hỗ trợ vốn để Đà Nẵng tiếp tục xây dựng dự án phát triển bền vững TP Đà Nẵng giai đoạn 2013-2019, hướng đến xây dựng thành phố xanh vào năm 2025. Dự án này khi kết thúc sẽ có hơn nửa triệu người dân được hưởng lợi. Ngân hàng Thế giới cũng đã cam kết tiếp tục hỗ trợ Đà Nẵng xây dựng thành phố kiểu mẫu của Việt Nam có hạ tầng giao thông, xử lý nước thải bền vững.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước