WHO kêu gọi các quốc gia cùng in trơn bao bì thuốc lá

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 31/05/2016 22:49 GMT+7

VTV.vn - Hưởng ứng ngày không thuốc lá năm nay, Tổ chức Y tế thế giới và Ban thư ký Công ước khung của WHO kiểm soát thuốc lá kêu gọi các quốc gia cùng in bao bì thuốc lá trơn.

Đây là một biện pháp quan trọng để giảm thiểu lượng cầu đối với thuốc lá, thông qua việc làm cho các sản phẩm thuốc lá trở nên ít thu hút hơn, ngăn chặn việc sử dụng bao bì để quảng cáo. Đồng thời việc sử dụng bao bì trơn cũng giúp hạn chế nhà sản xuất in các thông tin sai lệch gây hiểu lầm cho người sử dụng trên vỏ bao, làm tăng hiệu quả của các cảnh báo sức khỏe bằng hình ảnh.

Năm 2012, Australia đã trở thành quốc gia đầu tiên thực hiện đầy đủ việc in bao bì thuốc lá trơn. Mới đây nhất, ngày 20/5 vừa qua, Chính phủ Pháp chính thức thông qua luật bắt buộc các cửa hàng thuốc lá chỉ được bán bao thuốc không mang màu sắc hay logo đặc trưng. Từ nhiều năm nay, châu Âu đã buộc các hãng thuốc lá phải cảnh báo kèm theo hình ảnh gây sốc 65% diện tích vỏ bao. Các cửa hàng tại Pháp sẽ được tiêu thụ nốt các bao thuốc lá kiểu cũ cho đến cuối năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước