WTO dự báo thương mại toàn cầu giảm 13% trong năm nay

P.V-Thứ năm, ngày 06/08/2020 13:43 GMT+7

WTO dự báo thương mại toàn cầu giảm 13% trong năm nay. Ảnh minh họa: Getty

VTV.vn - Ngày 4/8, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đưa ra dự báo, thương mại toàn cầu sẽ giảm 13% trong năm nay do tác động của dịch COVID-19.

Theo WTO, các biện pháp hạn chế nhập khẩu được áp đặt trong thời gian bùng phát dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động thương mại thế giới. Do đó, ngày càng có nhiều sự quan ngại trong WTO về khả năng các nước sẽ tiến tới tự cung tự cấp như một cách đối phó với dịch bệnh.

Việc tập trung sản xuất ở một quốc gia có thể dẫn tới hàng loạt cú sốc lớn hơn. Các quốc gia nên đa dạng hóa nguồn cung và đại dịch COVID-19 sẽ khiến chuỗi cung ứng giá trị toàn cầu được định hình lại trong những năm tới.

Hiện WTO cũng đang đối mặt với nhiều thách thức khi phải kiềm chế những căng thẳng thương mại toàn cầu cũng như phối hợp các nỗ lực đối phó với COVID-19.

WTO hạ dự báo tăng trưởng thương mại hàng hóa toàn cầu WTO hạ dự báo tăng trưởng thương mại hàng hóa toàn cầu IMF cảnh báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2020 giảm do căng thẳng thương mại IMF cảnh báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2020 giảm do căng thẳng thương mại Căng thẳng thương mại Nhật - Hàn ảnh hưởng thế nào tới thương mại toàn cầu? Căng thẳng thương mại Nhật - Hàn ảnh hưởng thế nào tới thương mại toàn cầu?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước