Xăng giảm giá, giá hàng hóa vẫn “đứng yên”

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 22/02/2016 05:56 GMT+7

Giá thực phẩm vẫn giữ nguyên, thậm chí giá một số mặt hàng tăng cao so với thời điểm trước khi giảm giá xăng (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Giá xăng đã giảm thấp nhất trong 7 năm gần đây nhưng giá hàng hóa vẫn “đứng yên”, thậm chí giá một số mặt hàng đang đi ngược với giá xăng.

Tết Nguyên đán Bính Thân đã qua nhưng các mặt hàng rau xanh vẫn giữ giá rất cao so với trước đây. Các loại rau cải xanh, cải ngọt, xà lách tại các chợ vẫn dao động từ 19.000 - 23.000 đồng/kg, cao gấp đôi giá ở các chợ đầu mối. Theo thống kê của nhiều ban quản lý chợ đầu mối, lượng hàng đang tăng dần đạt gần mức bình thường. Sức mua đang chậm nhưng giá cả lại không có xu hướng giảm dù nhiều yếu tố cấu thành nên giá hàng hóa như xăng dầu đang giảm xuống.

Ngoài thực phẩm, người tiêu dùng rất kỳ vọng giá cước vận tải giảm tương đương với giá xăng. Liên Bộ Giao thông Vận tải và Tài chính đã đốc thúc các doanh nghiệp vận tải nhanh chóng giảm giá cước. Tuy nhiên trên thực tế, qua khảo sát thị trường, hầu hết các hãng taxi vẫn chưa giảm cước. Theo thông tin từ Hiệp hội Taxi Hà Nội, trong 1 - 2 tuần tới, giá cước taxi mới giảm và mức giảm sẽ chỉ khoảng 300 đồng/km. Các lĩnh vực vận tải hành khách và hàng hóa khác cũng chưa có động thái giảm giá cước.

Giá xăng - giá taxi: Bao giờ cho hết điệp khúc tăng nhanh, giảm chậm? Giá xăng - giá taxi: Bao giờ cho hết điệp khúc "tăng nhanh, giảm chậm"?

VTV.vn - Mặc dù giá xăng liên tục giảm, nhưng nhiều hãng taxi vẫn chần chừ không chịu giảm giá cước hoặc giảm với mức giá rất nhỏ giọt.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước