Xây dựng thêm phương án đảm bảo thực phẩm thiết yếu cho TP Hồ Chí Minh

VTV Digital-Thứ ba, ngày 24/08/2021 06:46 GMT+7

Lực lượng dân quân tự vệ, chiến sỹ thuộc Ban Chỉ huy quân sự Quận 3 mua hàng giúp dân. Ảnh minh họa: Thanh Vũ/TTXVN.

VTV.vn - Tổ công tác của Bộ NN và PTNT và Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) cũng đã xây dựng thêm phương án phương án đảm bảo thực phẩm thiết yếu cho TP Hồ Chí Minh.

Bên cạnh phương án đảm bảo nguồn cung thực phẩm cho người dân được Lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh cam kết, Tổ công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) cũng đã xây dựng thêm phương án 2 để thực hiện khi có chỉ đạo của Chính phủ và Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ trong 15 ngày thực hiện nghiêm giãn cách xã hội.

Theo đó, các mặt hàng lương thực thực phẩm thiết yếu như: gạo, thịt heo, thịt gà, trứng, rau củ quả, ngoài khả năng đáp ứng cho các tỉnh Đông Nam Bộ, trong đó có TP Hồ Chí Minh, Bình Dương thì vẫn còn đủ lượng dự trữ đảm bảo an toàn lương thực và xuất khẩu như gạo, rau màu, trái cây hay nhập khẩu thêm để tăng nguồn cung đối với các sản phẩm chăn nuôi như thịt heo, gà, bò, trứng. Đồng thời, trong bối cảnh nếu xuất khẩu gặp khó vì dịch bệnh, các phương án tiêu thụ trong nước cũng đã được đưa ra.

Siết chặt phòng dịch, TP Hồ Chí Minh vẫn đảm bảo cung ứng đủ thực phẩm Siết chặt phòng dịch, TP Hồ Chí Minh vẫn đảm bảo cung ứng đủ thực phẩm

VTV.vn - TP Hồ Chí Minh khẳng định luôn đảm bảo đủ lượng hàng hóa thiết yếu phục vụ, người dân yên tâm ở nhà chung tay cùng thành phố dập dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước