TP.HCM đảm bảo nguồn lương thực, thực phẩm cung ứng cho người tiêu dùng

Lê Phượng - Tuấn Anh (VTV9)Cập nhật 06:37 ngày 21/03/2020

VTV.vn - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19, TP.HCM đã lên các kịch bản ứng phó, trong đó có những giải pháp đảm bảo cân đối cung cầu hàng hóa trên địa bàn.

Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khiến việc lưu thông, cung ứng hàng hóa có thời điểm bị gián đoạn. Tuy nhiên, tại TP.HCM, tới thời điểm hiện tại, nguồn hàng lương thực, thực phẩm vẫn đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Chợ đầu mối Hóc Môn là một trong những đơn vị đã có kế hoạch chủ động tăng cường công tác quản lý giá cả, chất lượng hàng hóa tại chợ theo kịch bản ứng phó với dịch COVID-19 của TP.CHM. Theo thống kê của Ban quản lý chợ, hiện các kho hàng của tiểu thương đang có khoảng 1.800 tấn hàng hóa thiết yếu, sẵn sàng đảm bảo cung cấp cho người tiêu dùng.

Để đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định giá cả những mặt hàng thiết yếu trên địa bàn, các doanh nghiệp TP.HCM đã chuẩn bị hơn 117.000 tấn lương thực, thực phẩm. Theo kịch bản các tình huống đối phó dịch bệnh COVID-19, doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường tại thành phố sẵn sàng cung ứng vượt 30 - 50% lượng hàng hóa theo kế hoạch được giao. Thậm chí, một số doanh nghiệp cam kết đủ năng lực cung ứng nguồn nguyên liệu vượt kế hoạch năm 2021.


Đảm bảo nguồn cung nông sản, thực phẩm cho người dân thủ đô Đảm bảo nguồn cung nông sản, thực phẩm cho người dân thủ đô

VTV.vn - Hiện các siêu thị đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nguồn cung nông sản và thực phẩm cho người dân thủ đô.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.