Xây dựng thị trường cổ phiếu công bằng, minh bạch

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 20/06/2019 17:13 GMT+7

VTV.vn - Xây dựng thị trường cổ phiếu công bằng, minh bạch sẽ góp phần giúp nền kinh tế phát triển lành mạnh, bớt đi các rủi ro từ việc phụ thuộc vào tín dụng gián tiếp.

Trong khi quy mô thị trường chứng khoán đạt khoảng 70% GDP, dư nợ tín dụng là 130% GDP. Rõ ràng, chứng khoán Việt Nam đang phát triển nhưng chưa thể đóng vai trò là kênh huy động vốn trung và dài hạn hiệu quả cho doanh nghiệp. Nguyên nhân phần nào được nhìn nhận vì niềm tin của nhà đầu tư với thị trường còn chưa lớn.

Để giải quyết vấn đề này, sáng nay (20/6) Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cùng Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã khởi động Dự án "Nâng cao năng lực về cải thiện tính công bằng và minh bạch của thị trường cổ phiếu Việt Nam".

Một trong các kinh nghiệm được chuyên gia đưa ra trao đổi là quy định xét duyệt doanh nghiệp niêm yết. Để nhà đầu tư tin tưởng vào thị trường, họ cần biết mình đang được bảo vệ, muốn như vậy, mọi thứ đều phải quy củ kể từ khâu niêm yết cho đến công bố thông tin.

Không chỉ năng lực quản lý niêm yết, năng lực thanh tra, giám sát của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và các Sở cũng sẽ được tăng cường với dự án hợp tác này.

Siết lại quy định trên thị trường chứng khoán, loại bỏ cổ phiếu “trà đá” Siết lại quy định trên thị trường chứng khoán, loại bỏ cổ phiếu “trà đá”

VTV.vn - Sau khi đề cấp tới cổ phiếu “trà đá” trên thị trường chứng khoán, ĐBQH Nguyễn Phi Thường đề nghị quyết liệt loại bỏ các cổ phiếu không đủ tiêu chí khỏi sân chơi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước